ตะกร้าสินค้า
0 รายการ
 
free counters
facebook

กระเป๋าสิ่งสำคัญ

กระเป๋า เป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งของการแต่งตัวในสมัยนี้ ดังนั้นเราขอแยกประเภทของกระเป๋าที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้เป็นประเภทต่าง ๆต่อไปนี้

Tote Bag เป็นกระเป๋าใบใหญ่ที่เกือบทุก คนจะต้องมีติดบ้าน ข้อดีของกระเป๋าประเภทนี้ คือ สามารถใส่ทุกอย่างที่ต้องการลงไปได้ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องสำอางค์ หนังสือ เสื้อผ้า ข้อเสืย คือ ถ้าพยายามใส่ของในกระเป๋ามากเกินไป เวลาสะพายข้าง น้ำหนักจะไปตกที่แขนข้างเดียว อาจจะทำให้ปวดไหล่ได้

Shoulder Bag กระเป๋า แบบสะพายไหล่หรือสะพายแล่ง ขนาดจะเล็กกว่าแบบแรกนิดนึงและมีสายกระเป๋ายาวกว่า สามารถใส่ของได้พอประมาณ พกง่าย ไม่เกะกะ เป็นแบบกระเป๋าทที่วัยรุ่นนิยมกันมากที่สุด ถ้าเป็นแบบที่เท่ห์ ๆหน่อยก็จะดูทะมัดทะแมง ถ้าเป็นแบบผู้หญิงหน่อยก็จะทำให้เราดูเป็นสาวหวานได้เช่นเดียวกัน

Hand Bag กระเป๋า แบบถือ หูจะสั้นไม่ค่อยเป็นที่นิยมในผู้ชายเท่าที่ควร แต่จริง ๆ  แล้วผู้ชายก็สามารถใช้กระเป๋าแบบนี้ได้ ออกจะดูออกไปทางแนวญี่ปุ่นด้วยซ้ำ ลองเลือกกระเป๋าที่ไม่ใหญเท่ากระเป๋าเดินทางแต่ไม่เล็กเท่ากระเป๋าผู้หญิงก็ พอ ข้อดีของกระเป๋าแบบนี้คือ เก๋ ข้อเสีย คือ เกะกะ ทำให้เหลือมือเพียงมือเดียวในการทำกิจกรรมอย่างอื่นๆ

Clutch หรือ ที่เราเรียกกันว่ากระเป๋าหนีบ ช่วงนี้เป็นที่นิยมกันมากในหมู่เด็กหญิงเมืองไทย แต่ ข้อเสีย ของกระเป๋าแบบนี้คือ ใส่ของได้น้อย พกได้แต่สิ่งของที่จำเป็น เช่น กระเป๋าสตางค์ โทรศัพท์มือถือเท่านั้น แต่ ข้อดีคือ ประหยัดแรงและสร้างความเป็นหญิงเพิ่มขั้น
การ ที่เราจะเลือกหยิบจับกระเป๋าแบบไหนขึ้นมาใช้ในแต่ละวัน ก็ต้องดูประโยชน์ที่ต้องการจะใช้ในวันนั้น ๆ ด้วยแล้วก็ดูว่าเข้ากับ การแต่งตัวของวันนั้นหรือเปล่า อย่าลืมว่ากระเป๋าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของการแต่งตัว อย่างน้อยกระเป๋าก็ควรจะ Match กับอะไรซักอย่างในร่างกาย เช่น รองเท้า, เสื้อ, เข็มขัด, กำไล ซึ่งอาจไม่ต้องเข้ากันด้วยสีเสมอไป แต่ถ้ารูปแบบเข้ากันได้ก็โอเค